AUD có thể gia hạn lợi nhuận theo quyết định tỷ lệ RBA sau khi bị trả về phố Wall

Vào tháng 9, Cục Dự trữ Liên bang đã có một động thái lớn để mở rộng lợi nhuận của mình đối với đồng đô la Mỹ. Các nhà đầu tư nghi ngờ Fed sẽ tiếp tục các chương trình nới lỏng định lượng (QE) và động thái này đã thúc đẩy trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Phố Wall đã bật trở lại gần như ngay khi thấy tin tức, với giá cổ phiếu của công ty, bất động sản và sức khỏe kinh tế nói chung. Chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 8% cho đến tháng 10.

Làm thế nào điều này liên quan đến Cục Dự trữ Liên bang và việc tăng lãi suất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang? Các nhà đầu tư đã hoài nghi về việc mua trái phiếu của Fed khi Fed tuyên bố tăng lãi suất đầu tiên trong gần một thập kỷ. Bây giờ, họ hoài nghi hơn về động thái tiếp theo của Fed.

Ngân hàng trung ương đã nói rõ rằng họ chỉ tăng lãi suất một vài lần trong năm nay. Việc tăng lãi suất có thể sẽ đến vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần, nhưng ngay bây giờ, nó đang giữ cho tất cả các lựa chọn mở.

Fed muốn bắt đầu thấy lạm phát di chuyển trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Một số lo ngại rằng việc tăng lãi suất sẽ khuyến khích lạm phát. Họ có thể coi lạm phát là mối đe dọa đối với những nỗ lực của họ để thống trị tăng trưởng.

Mặc dù lãi suất là một vấn đề đối với nhiều nhà đầu tư kinh doanh nhỏ, nhưng chúng không phải là mối đe dọa ngay lập tức đối với nền kinh tế. Nền kinh tế Mỹ sẽ tốt hơn nếu không tăng lãi suất. Nền kinh tế có thể trải qua một sự chậm lại tạm thời, nhưng triển vọng là tích cực.

Những người quan tâm đến lạm phát, hãy xem xét điều này. Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp và lạm phát nằm dưới mục tiêu của Fed. Cách tốt nhất để ngăn Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất là sẵn sàng chờ đợi cho đến khi họ làm như vậy. Tại sao?

Câu hỏi quan trọng nhất cần được đặt ra là “Fed có thể làm gì khác?” Fed luôn có thể bước vào và in thêm tiền để kích thích nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu lạm phát tăng quá cao.

Để ngăn Fed tăng lãi suất, tỷ giá hối đoái sẽ tăng theo thời gian. Vì đồng đô la vẫn còn tương đối mạnh, đồng tiền Mỹ tăng giá là một ý tưởng tốt cho hầu hết mọi lý do.

Cách duy nhất mà Fed sẽ ít có khả năng tăng lãi suất trong năm nay là nếu có sự gia tăng bền vững về sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Điều đó có vẻ như là một lời hứa không thể, nhưng nó có thể. Ba tháng qua rất yếu về tăng trưởng GDP, nhưng nhìn chung, nền kinh tế đang hoạt động khá tốt.

Đối với các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ, sức mạnh của đồng đô la có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa mất tiền hoặc kiếm được tiền. Những người bình thường không cảm nhận được tác động của đồng đô la mạnh hơn, nhưng những người có thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn có nhiều khả năng đạt được hơn.

Nếu bạn là một nhà đầu tư, một nhà đầu tư tiền tệ hoặc một cá nhân cố gắng giao dịch tiền tệ, tác động của việc tăng cường đồng đô la Mỹ sẽ được cảm nhận theo thời gian. Điều đáng chú ý là sức mạnh của đồng đô la sẽ không tồn tại mãi mãi. Lý do nền kinh tế Mỹ đã có thể phát triển và thịnh vượng bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu là vì sức mạnh của đồng đô la Mỹ.