Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Giới hạn kiểm tra GBP / USD và EUR / GBP

Bảng Anh (GBP) là tiền tệ của Vương quốc Anh. Nó có mệnh giá một pound, được sử dụng để giao dịch bằng các loại tiền tệ khác. Về bản chất, tỷ giá hối đoái của Bảng là giá mà nó sẵn sàng trả cho một loại tiền tệ khác nhằm cố gắng đạt được giá trị ổn định ở loại tiền khác.

Mặc dù Bảng Anh là tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh, một loạt các thỏa thuận giao dịch tồn tại giữa các trung tâm thương mại khác nhau. Điều này có nghĩa là mặc dù GBP được sử dụng bởi các doanh nghiệp và cá nhân trong thương mại, nó được giao dịch ở các mức giá khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Tương tự, tỷ giá hối đoái giao ngay của GBP cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện chính trị hoặc kinh tế trên toàn thế giới.

Do đó, giá trị thị trường của GBP có thể dao động rất lớn tùy thuộc vào các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của nó. Ví dụ, một sự kiện không lường trước có thể khiến một loại tiền tệ mất giá trị do kết quả của những thay đổi trong cung và cầu. Những thay đổi như vậy có thể được gây ra bởi một loạt các yếu tố bao gồm bất ổn chính trị, thiên tai và bất ổn chính trị. Ngoài ra, một số nhà quan sát tin rằng khủng hoảng tài chính là một yếu tố quan trọng đằng sau sự biến động của giá trị thị trường của Bảng Anh.

Một mức độ quan tâm cao được áp dụng cho tỷ giá hối đoái của Bảng Anh do sự ổn định của tiền tệ. Thực tế này không được phản ánh bởi thị trường vì giá trị của nó vẫn nằm trong giới hạn cụ thể. Nó có mức trung bình hiện tại là 1,25. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng sử dụng điều này như một chuẩn mực để xác định giá trị tài sản của họ.

Một lý do khác khiến Bảng Anh thường được gọi là ‘lương tâm’ của nền kinh tế thế giới là mức độ thanh khoản cao. Ngân hàng Anh duy trì một cơ sở dữ liệu trực tuyến về tiền giấy ngân hàng trung ương cũng như tiền giấy ngân hàng, có thể được sử dụng để kiểm tra giới hạn giao dịch tiền tệ USD / GBP. Khi một nhà giao dịch vượt qua giới hạn, họ sẽ không thể giao dịch các ghi chú nữa.

Vì là tiền tệ của Vương quốc Anh, Bảng Anh thường được sử dụng trong thương mại, nhưng hầu hết các nhà giao dịch đều tránh xa giao dịch tiền tệ đầu cơ. Điều này có nghĩa là bất kỳ lợi nhuận nào được tạo ra bởi tiền tệ đều có thể được chuyển vào các khoản đầu tư ổn định hơn.

Tỷ giá của GBP thường được công bố cho các thị trường để đảm bảo giá trị của đồng tiền vẫn ổn định. Ngân hàng Anh có nhiệm vụ kiểm tra các giới hạn về giá của GBP và duy trì sự cân bằng giữa thanh khoản tiền tệ của bảng Anh và sự ổn định giá của nó. Khi tỷ giá hối đoái của tiền tệ vượt quá giới hạn do ngân hàng trung ương đặt ra, chính phủ Anh đã can thiệp để bảo vệ tính thanh khoản của tiền tệ.

Một cách khác mà Ngân hàng Anh có thể giữ Bảng Anh được chốt bằng Đô la Mỹ là thông qua hệ thống lãi suất bằng văn bản, được gọi là Lãi suất được cung cấp liên ngân hàng Luân Đôn hoặc LIBOR. Các tỷ lệ này được sử dụng để cung cấp một chuẩn mực cho các ngân hàng thương mại cũng như các nhà đầu tư. Trước khi tỷ giá LIBOR được công bố, Ngân hàng Anh kiểm tra giá trị của đồng tiền so với một số điểm tham chiếu.

Các tài liệu tham khảo này bao gồm một số tổ chức tài chính lớn, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và các ngân hàng thương mại tại Vương quốc Anh. Có một số đối tác liên quan đến việc tính toán tỷ lệ, cho phép áp dụng nhiều cấu trúc giá khác nhau. Kết quả của các thử nghiệm này là cơ sở để định giá và báo cáo tỷ lệ.

Các thủ tục được sử dụng để thiết lập tỷ lệ điểm chuẩn của Hoa Kỳ hoàn toàn độc lập với các cân nhắc chính trị và các vấn đề khác. Vì lý do này, họ có thể cung cấp một cái nhìn nhất quán về cách xác định giá trị của bảng Anh. Họ cũng rất nhạy cảm với những thay đổi trong cung tiền và lãi suất của họ bị ảnh hưởng đáng kể bởi công việc của Ngân hàng Anh.

Mức hiện tại của bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Anh là yếu tố chính ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái của bảng Anh và được sử dụng để xác định liệu nó sẽ giảm hay tăng. Trong hầu hết các trường hợp, những thay đổi trong tài chính của chính phủ Anh sẽ dẫn đến một phong trào trong Tỷ giá được cung cấp liên ngân hàng Luân Đôn.