Đô la Mỹ, S & P 500 để mắt đến gói ưu đãi thuế lưỡng đảng của Hoa Kỳ

Không có nhiều người, theo suy nghĩ đúng đắn của họ, sẽ mong đợi được chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn của Đô la Mỹ ngay trước khi bắt đầu năm tài chính Hoa Kỳ. Rốt cuộc, chính sách nới lỏng định lượng hiện nay, chưa kể đến tác động gần đây của sự suy giảm của thị trường chứng khoán, đã đưa ra một cái nhìn rõ ràng về tình hình kinh tế tồi tệ như thế nào.

Điều mà ít người biết, cho đến gần đây, là Ủy ban Dự trữ Liên bang đã dự đoán những điều chỉnh lớn về kiểm soát vốn do cựu Tổng thống Bush áp đặt, dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Đến bây giờ, một sự hạ cấp lớn của Đô la Mỹ, kết hợp với đồng đô la tăng cường, sẽ được dự kiến.

Đây là những gì một sự hạ cấp lớn của Đô la Mỹ, cùng với lãi suất tăng, có nghĩa là đối với Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ. Đó cũng là điều mà Ủy ban Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, từ Châu Âu đến Nhật Bản, đang xem xét làm để ngăn chặn suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

S & P 500 có thể sẽ giảm vốn hóa thị trường. Sự suy giảm này sẽ có tác động lớn hơn đến thị trường tài chính cũng như nền kinh tế.

Ngay bây giờ, có vẻ như cuộc khủng hoảng đã trở thành hệ thống. Chính phủ Châu Âu và Nhật Bản đã thực hiện các bước để củng cố sức khỏe tài khóa của họ. Trung Quốc đã đáp ứng nhu cầu hành động về cải cách kinh tế bằng cách ra mắt Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á.

Có một số hy vọng rằng thị trường chứng khoán sẽ phục hồi từ sự trượt dốc nghiêm trọng này. Câu hỏi là “Điều gì sẽ xảy ra nếu đồng đô la xuống cấp.” Nền kinh tế Mỹ có thể vượt qua cơn bão này mà không làm hỏng điều kiện tài chính của nó?

Một số nhà quan sát tin rằng câu trả lời cho câu hỏi này là không. Một sự sụt giảm lớn của Đô la Mỹ có thể dẫn đến việc ngành ngân hàng chuyển sang giai đoạn hợp nhất, để tránh những tổn thất nặng nề có thể dẫn đến sự mất mát lớn về niềm tin. Nhu cầu kiểm soát ngân hàng nhiều hơn có thể liên quan đến một mặc định rộng rãi hơn về tài sản thế chấp và do đó, các yêu cầu tài sản thế chấp mới có thể được áp đặt, điều này sẽ dẫn đến nhiều chi phí hơn cho ngành ngân hàng.

Ngay cả với các cổ phiếu phục hồi từ đợt giảm giá gần đây nhất, thị trường chứng khoán là một thị trường đầu cơ. Đó là một thị trường nơi các nhà giao dịch tận dụng giá cổ phiếu tăng để mua cổ phiếu, mà họ hy vọng sẽ đánh giá cao về giá trị. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là xu hướng này có thể chuyển hướng giảm mạnh nếu hệ thống tài chính của thế giới thất bại.

Tất nhiên, thị trường sẽ phải phục hồi từ những vấn đề nghiêm trọng này trước khi mọi thứ trở nên tốt hơn. Câu hỏi là “Có quá muộn không?” Với rất nhiều nguy cơ, và với rất nhiều nền kinh tế, trên toàn thế giới, có nguy cơ, điều quan trọng là các hành động chính xác được thực hiện để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Có một cảm giác hoảng loạn ngày càng tăng về tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Buộc một sự điều chỉnh lớn của thị trường sẽ không có ích.

Trên thực tế, bầu không khí chính trị hiện tại, như được chứng kiến ​​bởi chính sách tài khóa của Mỹ và chính trị châu Âu, có thể khiến việc đối phó với việc hạ đô la Mỹ trở nên khó khăn hơn. Nó chắc chắn sẽ mất thời gian, nhưng, cuối cùng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, và chúng ta có thể bắt đầu thấy lợi ích của những thay đổi cần thiết, khi thủy triều bắt đầu quay về đúng hướng.

Cho đến nay, không có dấu hiệu hạ cấp của Đô la Mỹ. Cho đến nay, các thị trường đã bị lung lay, nhưng thiệt hại là hạn chế, vì mọi thứ đang bắt đầu trở lại.