Giá dầu thô phải đối mặt với mức kháng cự quan trọng – Dự báo dầu Brent

Giá dầu thô phải đối mặt với mức kháng cự quan trọng – Dự báo dầu Brent. Một thực tế đã được khẳng định là giá dầu có xu hướng tăng khi đồng đô la tăng và giảm khi đồng đô la giảm.

Do đó, trong một kịch bản đồng đô la giảm, thị trường ngoại hối khó có thể được hưởng lợi bởi giá dầu thô cao.

Đồng đô la Mỹ đang ở mức thấp so với nhiều loại tiền tệ chính do sự phục hồi kinh tế toàn cầu và sự mất giá của đồng Euro so với đồng đô la Mỹ. Vì vậy, giá trị đồng đô la càng cao, giá dầu càng thấp.

Do đó, người tiêu dùng sẽ luôn có lợi hơn khi trả giá thấp hơn cho sản phẩm và sẽ có lợi hơn nếu người tiêu dùng có thể nhận được sản phẩm có giá thấp hơn, với mức giá thấp hơn.

Khi đồng đô la tăng giá trị, giá dầu thô tăng. Do đó, sẽ có lợi hơn cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm, với giá thấp hơn, trong khi đó nhà sản xuất bán sản phẩm của mình với giá cao hơn sẽ có lợi hơn. Không có nghi ngờ rằng giá dầu thô bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của Đô la Mỹ và do đó bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về giá trị của Đô la.

Do đó, giá dầu bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Giá dầu thô không chỉ ảnh hưởng đến Đô la Mỹ. Trên thực tế, sức mạnh của đồng đô la có liên quan trực tiếp đến sức mạnh của Đô la Mỹ.

Thị trường luôn không chắc chắn về sự biến động trong tương lai của tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ. Có những nhà giao dịch nắm giữ các vị trí dài trên cơ sở dự báo về những thay đổi trong tương lai của tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ. Ví dụ, nếu tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai, họ cần phải mua cổ phiếu với giá thị trường cao hơn và bán những cổ phiếu đó với giá thấp hơn cho khách hàng của họ.

Mặt khác, có những người khác giao dịch hợp đồng tương lai với hy vọng sẽ thấy sự đảo ngược của biến động của giá dầu thô trong tương lai. Thực tế là giá trị của Đô la Mỹ thay đổi theo những gì mọi người nghĩ về nó. Vì vậy, các vị trí dài có xu hướng mang lại lợi ích, trong khi các vị trí ngắn có tác dụng phụ.

Một ví dụ gần đây về cách một nhà giao dịch có thể sử dụng các vị trí ngắn để tăng lợi nhuận của mình, được đưa ra ánh sáng gần đây, khi một vị trí ngắn mới được tạo ra. Điều này đã được thực hiện bởi các thương nhân theo lệnh của một cố vấn, người đã giải thích với họ rằng nền kinh tế thế giới sẽ thoát khỏi suy thoái trong những tháng tới. Dự đoán này dựa trên thực tế là giá dầu thô dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai, và vì vậy họ sẽ cần mua cổ phiếu của một công ty sẽ được hưởng lợi nhuận khổng lồ từ việc tăng giá dầu thô.

Vị trí ngắn mới này của thương nhân tăng lợi nhuận đáng kể. Rõ ràng là các chiến lược giao dịch ngoại hối của các nhà giao dịch thường được quyết định bởi dự đoán của chính các nhà giao dịch về các xu hướng trong tương lai trên thị trường ngoại hối. Và những dự đoán này thường được chứng minh là chính xác.

Các vị trí ngắn trái lại đã được sử dụng để gây bất lợi cho nhiều thương nhân. Nhiều thương nhân tiếp tục bán các vị thế ngắn của họ, khi giá dầu thô tăng. Đây là một nỗ lực để bù đắp tổn thất mà họ đã phải chịu trong quá trình giao dịch.

Đây có vẻ là một chiến lược hợp lý, nhưng nó không phải là trong mọi trường hợp. Có những trường hợp thương nhân tiếp tục bán các vị thế ngắn, khi giá dầu thô thực sự giảm và họ mất rất nhiều tiền. Đây là một vấn đề quan trọng, vì rõ ràng rằng các nhà giao dịch tự do tham gia bán khống đang kiếm tiền, nhưng khi họ không thể kiếm được lợi nhuận, cuối cùng họ mất rất nhiều tiền.

Do đó, sẽ tốt hơn cho nhà đầu tư giữ lợi nhuận của mình trong một vài tháng, khi giá dầu thô đang giảm và chờ đợi một thời gian khi giá dầu thô tăng giá để kiếm lợi nhuận. Chiến lược này sẽ đảm bảo lợi nhuận tồn tại trong một thời gian dài.