Giá vàng giảm khi kỳ vọng lạm phát giảm và đô la Mỹ tăng

Giá vàng liên tục giảm trong hai năm qua. Một số yếu tố được cho là nguyên nhân dẫn đến điều này bao gồm bất ổn chính trị ở Trung Đông, sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ và sự sụt giảm giá hàng hóa toàn cầu. Bất chấp những trở ngại này, vàng vẫn tiếp tục giữ được giá trị bất chấp điều kiện thị trường.

Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ đã gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, lo ngại về cách họ có thể duy trì mối quan hệ thương mại với Hoa Kỳ và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu.

Ngoài khủng hoảng kinh tế toàn cầu, bất ổn chính trị đang trở thành vấn đề nghiêm trọng ở Trung Đông. Iran đang trải qua thời kỳ khó khăn vì các lệnh trừng phạt của Mỹ đang được áp đặt, còn Ai Cập đang đối mặt với cuộc nổi dậy chống lại chính phủ Anh em Hồi giáo đang cầm quyền.

Với việc đồng đô la Mỹ đang giữ vị trí là đồng tiền dự trữ, nhiều quốc gia khác đang lo lắng về sự ổn định kinh tế và khả năng tồn tại của việc duy trì mối quan hệ thương mại với Hoa Kỳ. Khi Hoa Kỳ cố gắng cân bằng ngân sách của mình và tránh thâm hụt ngân sách lớn của chính phủ, nước này càng khó trả nợ hơn.

Thật khó hiểu bằng cách nào mà giá vàng có thể tiếp tục giảm. Bất chấp những bất ổn chính trị gần đây, và bất chấp những vấn đề kinh tế mà Mỹ và các nước khác phải đối mặt, nguồn cung vàng toàn cầu vẫn ổn định và không có dấu hiệu chững lại.

Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây, nhu cầu về vàng vẫn tiếp tục tăng. Nhiều cá nhân trên khắp thế giới đã đầu tư vào vàng từ những năm 1970 và rõ ràng là vẫn còn rất nhiều nhu cầu về kim loại quý này.

Do cuộc khủng hoảng kinh tế và bất ổn chính trị gần đây, các chính phủ ngày càng khắt khe hơn về số tiền người dân có thể đầu tư vào vàng và số lượng vàng miếng và tiền xu mà người dân có thể giữ. Điều này đang ảnh hưởng đến giá vàng vì nguồn cung vàng miếng và tiền xu mà người dân có thể nắm giữ bị hạn chế và có ít thỏi và xu hơn để mua. Điều này có nghĩa là giá vàng đã giảm và nhu cầu ít hơn.

Không có lời giải thích thực sự về lý do tại sao giá vàng giảm khi rất nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng tới. Thật khó để tìm ra một lời giải thích nhất quán cho việc tại sao giá vàng giảm hoặc tại sao chúng không đổi. Mặc dù sự bất ổn kinh tế gần đây ở Hoa Kỳ được cho là nguyên nhân dẫn đến giá dầu thấp, nhưng điều này cũng đang khiến giá vàng tăng. Trước đây, giá vàng từng giảm khi giá dầu xuống thấp nhưng nay giá dầu giảm khiến giá vàng cũng giảm theo.

Một lý do khác khiến giá vàng giảm là do nền kinh tế Mỹ có mức lạm phát cao, đặc biệt là ở California và Texas. Lạm phát cao đã khiến chi phí của hầu hết mọi thứ, bao gồm cả xăng và thực phẩm cao hơn.

Mặc dù tình hình kinh tế bất ổn gần đây đang khiến giá vàng giảm nhưng nhu cầu vàng trong tương lai vẫn còn rất nhiều. Vì vàng là một kim loại quý có thể được khai thác từ bên dưới bề mặt trái đất và bởi vì nó có thể dễ dàng chế biến thành một sản phẩm có thể sử dụng được, nên có rất nhiều tiềm năng để khai thác vàng trong tương lai.

Có nhiều dự đoán cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong thời gian tới. Những người muốn loại bỏ vàng của họ đã mua các thanh và tiền xu và các cửa hàng với hy vọng rằng giá sẽ tăng. Khi giá vàng tăng, một số người có thể bán vàng của họ để kiếm lời và một số có thể giữ lại để sử dụng sau khi giá giảm trở lại.

Khi giá vàng sụt giảm, thật khó để hình dung điều gì sẽ xảy ra trên thị trường do môi trường chính trị không ổn định. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng, các nhà đầu tư nên kỳ vọng giá vàng sẽ giảm.