Triển vọng USD / MXN: Banxico bước vào nhưng tình cảm rủi ro tiếp tục là động lực chính

Triển vọng USD / MXN: Banxico bước vào nhưng tình cảm rủi ro tiếp tục là trình điều khiển chính. Sau thông báo của USD/MXN triển vọng từ Banxico, đã có một phản ứng giao dịch tiền tệ trực tiếp và, dự đoán, giao dịch tiền tệ địa phương là động lực của phản ứng đó.

Nếu tỷ giá USD / MXN giảm xuống dưới 1,5 lần, tôi hy vọng rằng điều này sẽ có một số hiệu ứng. Chi phí nguyên liệu thô sẽ ở mức thấp nhất và ngành công nghiệp năng lượng sẽ phải chịu, do phụ thuộc vào dầu nhập khẩu.

Thật vậy, bất chấp ý định của Fed và ý định của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm tăng sức mạnh của USD, kỳ vọng lạm phát vẫn tăng, và điều này đã được thúc đẩy bởi một loạt các tài sản được bán trong vài năm qua. Sức mạnh của đồng đô la trong bối cảnh này mang lại lợi thế lớn cho các nhà giao dịch tiền tệ.

Tôi hy vọng rằng triển vọng USD / MXN sẽ tiếp tục có tác động đến thương mại hàng hóa và các lĩnh vực khác, vì nó tiếp tục thu hút sự chú ý từ người mua nước ngoài. Vẫn còn phải xem liệu cộng đồng FX có phản ứng với sự hoảng loạn hay liệu họ sẽ xem tin tức trong bối cảnh Banxico đã thực hiện các bước để bảo vệ bản thân khỏi suy thoái kinh tế, có khả năng là kết quả của sự can thiệp.

Tuy nhiên, nếu triển vọng USD / MXN có bất kỳ tác động nào đến phản ứng thương mại thì đó sẽ là một điều tích cực. Đây là mảnh ghép quan trọng khác mà ngân hàng trung ương đã tìm kiếm bằng một USD yếu: đó là nhu cầu địa phương đối với USD. Trên thực tế, điểm yếu của đồng đô la cũng có thể được các nhà xuất khẩu địa phương hoan nghênh vì nó sẽ buộc họ đưa ra mức giá cạnh tranh hơn cho hàng hóa của họ trên thị trường tiền tệ.

Tất nhiên, sự yếu kém của đồng đô la cũng có thể có ảnh hưởng đến thương mại hàng hóa. Khi các ông lớn đang bán, bạn biết rằng người tiêu dùng sẽ tìm cách thay thế hàng hóa đó từ nơi khác.

Cụ thể, lãi suất thấp hơn sẽ kích thích chi tiêu cho các thiết bị gia dụng, v.v., trong khi các mặt hàng xa xỉ như đồng hồ, v.v cũng sẽ thấy nhu cầu tăng. Thật vậy, lãi suất thấp hơn cũng sẽ làm tăng số lượng khoản vay có sẵn và kết quả là sẽ giúp đỡ những người sẽ đấu tranh.

Đồng thời, áp lực nhập khẩu cũng sẽ được giảm bớt phần nào, với điều kiện là những hạn chế về nguồn cung vẫn còn. Thật vậy, một lần nữa, lĩnh vực bán lẻ có thể được nâng đỡ khi các nhà bán lẻ cố gắng bù đắp tác động của nhu cầu nhập khẩu giảm bằng cách mở thêm cửa hàng và tăng mức tồn kho của họ.

Do đó, nhiều đồng đô la bán lẻ sẽ đi thẳng vào chu kỳ mua ngắn hạn và do đó làm giảm nhu cầu về đô la tại điểm bán. Tất nhiên, tác động của đồng đô la yếu hơn trong ngắn hạn sẽ được cảm nhận theo số lượng bán ít hơn, vì người mua chuyển sang USD là lựa chọn duy nhất.

Điều này có nghĩa là nếu triển vọng USD / MXN cung cấp cho Ngân hàng Trung ương đủ bằng chứng cho thấy sự sụt giảm kéo dài của USD sẽ có tác động lâu dài đến nhu cầu và cung sẽ đạt được mục tiêu, với một điểm nhất định sẽ đạt được trong đó giao dịch sẽ đạt được có khả năng thích nghi và sẽ trở lại bình thường. Chắc chắn, đây là lý do tại sao Fed đã chỉ ra rằng, để đạt được mục tiêu của mình, các giao dịch mua của nó sẽ cần phải tiếp tục trong một khoảng thời gian. Thật vậy, tác động của triển vọng USD / MXN đối với thương mại và nền kinh tế sẽ phụ thuộc vào thời gian Fed tin rằng sự sụt giảm của USD có thể được duy trì và cũng ở mức độ mà đồng đô la Mỹ sẽ đạt được mức nơi mà nó không còn có thể được coi là nơi trú ẩn an toàn. Kết luận của tôi sẽ là Fed sẽ chỉ thay đổi kế hoạch của mình khi thấy rõ rằng triển vọng USD / MXN có thể sẽ hết hơi.